2007/Sep/26

RAIN

 

 

ชื่อ : Jung Ji Hoon (ชอง-จีฮุน) / เรน
ชื่อเล่น : Woody ,หมาน้อย (โคลรี่)
ชื่อในวงการ : Bi (บิ แปลว่า Rain)
วันเกิด : 25 มิถุนายน 1982
ส่วนสูง : 184 ซ.ม.
น้ำหนัก : 75 ก.ก.
กรุ๊ปเลือด : โอ
การศึกษา : ปี3 มหาวิทยาลัยคยองฮี เอกการแสดง ด้านการร้องเพลง-การเต้น
งานอดิเรก : ดูหนัง, ฟังเพลง, สะสมรองเท้าและเสื้อผ้า
สีที่ชอบ : สีแดง, สีดำ
แนวเพลงที่ชอบ : R&B, Funky , Hip-Hop
กีฬาสุดโปรด : บาสเกตบอล,ว่ายน้ำ, Snow Bord
ความสามารถพิเศษ : การแสดง ร้องเพลง และ เต้นรำ
คติประจำใจ : ถ้าไม่พยายาม...ไม่อดทน...และไม่ถ่อมตัว ชีวิตก็จะไม่ประสบความสำเร็จ
ผู้หญิงในสเป็ค : ตาสวย ผมยาว เรียบร้อย นิสัยดี และเข้ากันได้

ชีวิตและจิตใจของ ชองจีฮุน หรือ เรน
ชองจีฮุน หรือ เรน เกิดเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ปี ค.ศ.1982 ชีวิตวัยเด็กของ ชองจีฮุน ค่อนข้างแตกต่างจากเด็กเกาหลีทั่วๆไป หลังจากที่แม่ของเขาเสียชีวิตไปได้ไม่นานนัก พ่อก็ทิ้งเขาและน้องสาวไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าตามลำพัง แม้เขาจะเติบโตขึ้นมาจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า แต่เขาไม่เคยท้อต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิต เพราะว่า ชองจีฮุน มีแหวนของแม่คอยเป็นสิ่งเตือนใจ ให้เขาต่อสู้กับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อๆไปในชีวิต
ชองจีฮุน หรือ เรน เริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนักเต้นให้กับค่ายเพลง JYP Entertainment ในปี 2000 เขาเป็นนักเต้นตัวหลักให้กับนักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีอย่าง Park Ji-Yoon ในปี 2001 เขากลายมาเป็นนักเต้นหลักให้กับ Park Jin-Young นักร้อง และ เจ้าของค่ายเพลง JYP Entertainment ทำให้ Park Jin-Young เห็นแววของความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ในตัวของ ชองจีฮุน ดังนั้น Park Jin-Young จึงผลักดันให้ ชองจีฮุน กลายเป็นนักร้องหน้าใหม่ของค่าย JYP Entertainment ในปีต่อมา

การก้าวย่างเข้าสู่ความเป็น ซูเปอร์สตาร์ ของ ชองจีฮุน (เรน)
เนื่องจากชื่อเล่นของ ชองจีฮุน มีชื่อว่า บิ มีความหมายในภาษาอังกฤษว่า Rain (เรน) ก่อนที่จะออกอัลบั้มเพลงชุดแรก ชองจีฮุน ตัดสินใจว่าจะใช้ชื่อ เรน แทน บิ ในการเป็นนักร้อง เหตุผลที่เขาใช้ชื่อ เรน เป็นชื่อในวงการเพราะว่า "ทุกสิ่งที่อยู่บนโลก ล้วนแล้วแต่ต้องการ น้ำฝน ด้วยกันทั้งนั้น" ส่วนชื่อจริงของเขา ชองจีฮุน เขาใช้เป็นชื่อในวงการแสดง

สำหรับอัลบั้มเพลงชุดแรกของ เรน (ชองจีฮุน) ใช้ชื่ออัลบั้มว่า Bad Guy เริ่มออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ปี 2002 แล้วก็สร้างปรากฏการณ์ส่งสองเพลงแรก Bad Guy และ Besides Saying Goodbye โด่งดังจนติดอันดับ 1 กลายเป็นเพลงฮิตในช่วงปลายปีเลยทีเดียว ด้วยเสียงร้องที่เซ็กซี่และท่าเต้นที่เร้าใจ ทำให้ เรน กลายเป็นนักร้องหน้าใหม่ยอดนิยมแห่งปี 2002 โดยได้รับรางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี 2002 จากงานประกาศรางวัลเพลงของ SBS , KBS , MBC , KMTV และ M-NET เรน สามารถกวาดรางวัลครบทุกสถาบัน ในงานประกาศรางวัลเพลงของประเทศเกาหลีเลยทีเดียว

4 กรกฎาคม ปี 2003 อัลบั้มเพลง Remix ชุดใหม่ของ เรน ใช้ชื่ออัลบั้มว่า First Drop (Overseas Version) ออกวางจำหน่ายทั่วเกาหลี ในอัลบั้มนี้จะเป็นการ Remix เพลงทุกเพลงจากอัลบั้มแรก มาทำให้กลายเป็นเพลงที่มีจังหวะสนุกในการเต้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นก็ยังได้นักร้องรับเชิญ Sea , Lexy , Danny วง G.O.D. ฯลฯ มาช่วยสร้างสีสันให้กับงานเพลงชุดนี้ให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
หลังจากนั้นช่วงต้นเดือนกันยายน ละครเรื่องแรกของ ชองจีฮุน (เรน) เรื่อง Sang Doo , Let's Go To School (บันทึกหัวใจ...นายซางดู) ก็ออกฉายครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ KBS ชองจีฮุน (เรน) รับบทเป็น Sang Doo เด็กหนุ่มที่พ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุตั้งแต่ยังเด็ก เขาได้ไปอาศัยอยู่กับคุณปู่ จนอายุได้ 10 ขวบ คุณปู่ก็ทิ้ง เขาได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวเศรษฐี รับเป็นบุตรบุญธรรม เขาเข้าเรียนชั้นมัธยมปลายได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งชื่อ Chae Eun-Hwan (รับบทโดย Gong Hyo-Jin) เธอเป็นหญิงสาวที่เป็นความทรงจำที่ดีของ Sang Doo ในช่วงที่เขาอยู่ในวัยเรียน วันหนึ่งเขาเกิดไปมีเรื่องกับชายหนุ่มคนหนึ่งจนเป็นเหตุให้ชายผู้นั้นเสียชีวิต เขาต้องติดคุกโดยที่ Chae Eun-Hwan ไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น หลายปีผ่านไป Chae Eun-Hwan กลายเป็นคุณครูสอนคณิตศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง ในขณะที่เขาถูกปล่อยตัวออกจากคุก เขากลับไปหา Chae Eun-Hwan อีกครั้ง แต่ทางเดียวที่เขาจะได้สนิทสนมกับ Chae Eun-Hwan เหมือนเดิมก็คือเขาต้องกลับเข้าไปเรียนในชั้นมัธยมปลายอีกครั้งหนึ่ง จากความดังของละครเรื่อง Sang Doo , Let's Go To School ทำให้ ชองจีฮุน (เรน) ได้รับรางวัล New Actor Award และรางวัล Best Couple Award (ได้รับร่วมกับ Gong Hyo-Jin) จากงานประกาศรางวัลของทางสถานีโทรทัศน์ KBS

กระแสความแรงของ Sang Doo , Let's Go To School ยังไม่จางหาย อัลบั้มเพลงชุดที่สองของ เรน ที่ใช้ชื่ออัลบั้มว่า Rain vol.2 ก็ออกวางจำหน่ายตามมาติดๆในวันที่ 16 ตุลาคม ปี 2003 ส่งผลให้เพลง Running Away from the Sun ขึ้นชาร์ทเพลงอันดับ 1 ที่เกาหลียาวนานถึง 3 สัปดาห์ซ้อน โดยมียอดขาย 100,000 อัลบั้มภายในเวลาสัปดาห์เดียว
ปี 2004 ชองจีฮุน (เรน) มีผลงานละครเรื่องใหม่ Full House (สะดุดรักที่พักใจ) ร่วมกับ ซองเฮเคียว ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS ละครเรื่องนี้นำเอาการ์ตูนยอดฮิตของเกาหลีมาขึ้นบนจอแก้วเป็นครั้งแรก และ ชองจีฮุน (เรน) ได้รับบทที่ใกล้เคียงกับตัวเองในบทของ Young Jae นักร้องหนุ่มซูเปอร์สตาร์ขวัญใจสาวๆ และมีเรทติ้งสูงที่สุดในรอบปี ทำให้ เรน คว้ารางวัล KBS Acting Award ไปครองถึง 3 รางวัลซ้อน นั่นคือ Popularity Award, Excellence Award และ Best Couple Award (กับซอง เฮ เคียว) นับเป็นการพิสูจน์ความโด่งดังของ เรน ว่าเป็นศิลปินตัวจริงที่หาตัวจับได้ยาก
ปลายปี เรน มีผลงานเพลงอัลบั้มที่ 3 It's Raining ออกวางจำหน่ายในวันที่ 12 ตุลาคม โดยส่ง 2 เพลงฮิต It's Raining และ I Do ฮิตติดชาร์ทไปทั่วเอเชีย

ปี 2005 ชองจีฮุน (เรน) มีผลงานละครเรื่องใหม่ A Love To Kill (แค้นเพื่อรัก) เล่นคู่กับ ชินมินอา ซึ่งละครเรื่องนี้ ชองจีฮุน ได้พลิกบทมาเป็นนักมวย ที่พลิกผันมาเป็นบอดี้การ์ด เพื่อแก้แค้นให้กับพี่ชายของเขา แล้วละครเรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมในทุกประเทศที่เข้าฉาย ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย!!!
ปี 2006 เรน จัดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ Olympia Stadium ณ กรุงโซล ภายใต้ชื่อว่า Rains Coming 06/07 Rain World Tour in Seoul ซึ่งที่นั่งที่ดีที่สุดที่เรียกว่า Rain Seats จำนวน 10,000 ที่นั่ง ได้ถูกจองจนหมดภายในเวลา 30 นาที และเป็นคอนเสิร์ตที่ประสบความสำเร็จ ต้นปีนี้เองที่ เรน มาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ในชื่อคอนเสิร์ตว่า Rainy day in Bangkok ซึ่งประสบความสำเร็จแฟนคลับเรนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี
ปลายปีที่ผ่านมา เรน ได้เปิดตัวอัลบั้มเพลงชุดที่ 4 ของเขาชื่ออัลบั้ม Its Raining ได้ส่งซิงเกิ้ลแรกอย่าง Im Coming ที่มาพร้อมกับทรงผมสั้น และท่าเต้นที่ร้อนแรงกว่าเดิม

พร้อมกันนี้ ชองจีฮุน (เรน) ได้เปิดตัว ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก!!! ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ IM A CYBORG, BUT THATS OK (แอม อะ ไซบ็อก, บัท แดทส โอเค) รับบทหนุ่มสติเฟื่องหน้าใส ผู้คิดว่าตัวเองสามารถเลียนแบบความสามารถของคนอื่นได้ไร้ขีดจำกัด เกิดตกหลุมรักสาวบ๊องส์ข้างห้องในโรงพยาบาลโรคจิต โดยเธอเองก็คิดว่าตัวเองเป็นหุ่นยนต์ ต้องชารต์แบตเตอรี่แทนการกินข้าว รับบทโดยนักแสดงสาวดาวรุ่งของเกาหลี อิมซูจอง ด้วยความน่ารักน่าหยิกของทั้งคู่ บวกฝีมือการกำกับของผู้กำกับ ปาร์ค ซานวูค ซึ่งเคยได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส จากภาพยนตร์เรื่อง "Old Boy" ทำให้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

ล่าสุดในเดือนมิถุนายนปี 2007 เรน ได้กลับมาจัดคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ในไทยอีกครั้ง โดยใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า Dutch Mill Presents Rians Coming World Tour In Bangkok ซึ่งเป็นที่ตั้งตารอคอยของแฟนเพลงชาวไทยที่จะได้พบกับความอลังการของเวที ความร้อนแรงของท่าเต้น และพลังเสียงอันทรงคุณภาพของ เรน อีกครั้ง!!!

รางวัลและผลงานความสำเร็จของ เรน หรือ ชองจีฮุน
ปี 2007
-มิถุนายน: แสดงคอนเสิร์ต Dutch Mill Presents Rians Coming World Tour In Bangkok , กรุงเทพฯ
-กุมภาพันธ์: ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรก Im a Cyborg, But thats OK เข้าฉายในไทย
ปี 2006
-ธันวาคม: ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรก Im a Cyborg, But thats OK เข้าฉายในเกาหลี
-พฤษภาคม: ได้รับเลือกเป็น "1 ใน 100 ของบุคคลผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก" โดยนิตยสารไทม์
-กุมภาพันธ์: แสดงคอนเสิร์ตที่ เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น แมนฮัตตัน, นิวยอร์ค, สหรัฐอเมริกา
ปี 2005
-MBS best Top 10 artists
-MMF Music Award for Best Music VDO
-KBS Acting Awards from the drama Full House
-Excellence Award
-Popularity Award
-Best Couple Award (with Song Hye Gyo)
-MTV Asia Awards : Most Popular Korean artist
-MTV Japan Awards : Most Popular Korean artist
-MTV China Awards : Most Popular Korean artist
-Channel [V] Thailand 4th Music Video Awards : Most popular Asian artist
ปี 2004
-KBS Music Awards Main Prize
- SBS Music Awards Main Prize
-KBS Music Award for Artist of the Year
ปี 2003
-KBS Music Awards Main Prize,
-SBS Music Awards Main Prize
-Best Singer selected by 30 years and under (MBC Top 10 singers )
-Golden Disk Main Prize
-MTV Music Video Festival Main Prize
-KMTV Music Awards Main Prize
-M.NET Music Award for Most Popular Artist among Netizens
ปี 2002
-KBS New Artist of the year
-SBS New Artist of the year
-MBC Top 10 singers
-Golden Disk New Artist of the year
-MTV New Artist of the year
-KMTV New Artist of the year
-M.Net New Artist of the year

Comment

Comment:

Tweet