2007/Sep/26

BATTLE

นักร้องบอยแบนด์ค่าย Good Entertainmet พวกเขาได้รับคัดเลือกจากงาน "Let's CokePlay Battle Shinhwa" ที่ทาง Good Entertainment ร่วมกับ M-NET และ Coca-Cola จัดขึ้นเพื่อคนหา Next Shinhwa โดยมีนักร้องบอยแบนด์ "Shinhwa" เป็นผู้คัดเลือก พวกเค้าเดบิ้วเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2006

6 คนที่ได้รับการคัดเลือกจาก Shinhwa คือ

1.Park Ji Woon โดย ปาร์ค จอน จิน

2.Jung Hyung Rok โดย ชิน เฮ ซอง

3.Won Seung Jae โดยแอนดี้

4.Kim Jang Hyun โดย คิม ดง วาน (หลังได้รับเลือก ตัดสินใจไปเรียนต่อ ทำให้ HwiChan เข้ามาแทน)

5.Jin Tae Hwa โดย อี มิน อู

6.Shin Ki Hyun โดย เอริค มุ

Battle เทพบุตรแห่งการต่อสู้

Battle เกิดจากการที่ต้นสังกัด Good Entertainment ร่วมกับ MNET และ Coca-Cola เพื่อจัดการประกวด Let's Coke play with Shinhwa เพื่อค้นหาหนุ่มๆที่จะมาเป็นชินฮวารุ่นต่อไปโดยจะคัดเลือกผู้เข้าประกวดจากจำนวนเรือนหมื่นให้เหลือเพียง 6 คนที่จะมารวมตัวเป้นวง Battle

Ryu ( Rap&Leader )Name : Jin TaeHwa
Birthday : 1 January 1988
Battle Shinhwa group 1 best dance
Place of Birth : Seoul
Height : 178
Weight : 63
Blood Type : AB

สมาชิกคนแรกคือ Ryu หรือ Won SeungJae (รยูหรือวอน ซึงแจ) พี่ใหญ่ผู้เป็นหัวหน้าและแร็พเปอร์ประจำวง เค้าใฝ่ฝันที่จะเป้นนักแสดงมาตั้งแต่เด็ก ก่อนหน้าที่รยูจะเข้ามาออดิชั่นในการประกวด Let's Coke play with Shinhwa ว่ากันว่าเขาเป้นศิลปินฝึกหัดใน SM Entertainment มาก่อน และเกือบได้เป้น 1 ในสมาชิกวงสุดฮอตอย่าง Super Junior เขาได้รับการคัดเลือกมาโดยแอนดี้ วงชินฮวา

Lio ( Rap )
Name : Park JiWoon (Rio)
Birthday : 21 August 1987
Battle Shinhwa group 3 best dance
Place of Birth : Seoul
Height : 181
Weight : 68
Blood Type : B

Lio หรือ Park JiWoon (ลิโอหรือปาร์ค จิวุน) ผู้รับหน้าที่แร็พเปอร์ประจำวง เขาเป็นเด็กที่ชื่นชอบเสียงเพลงและดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เขาได้รับการคัดเลือกจากจอนจิน วงชินฮวาหลังจากนั้นเขายังได้โอกาสจากจอนจินให้ร่วมร้องแร็พในอัลบัมเดี่ยวชุดแรกของตัวเองอีกด้วย

TaeHwa ( Vocal )
Name : Jin TaeHwa
Birthday : 1 January 1988
Battle Shinhwa group 1 best dance
Place of Birth : Seoul
Height : 178
Weight : 63
Blood Type : AB

Taehwa หรือ Jin TaeHwa (แทฮวาหรือจิน แทฮวา) เด้กหนุ่หน้าตาดีที่มีความสามารถทางด้านการร้องเพลง เดิมเขาไม่คอยสนใจงานด้านวงการบันเงสักเท่าไหร่ เขาเคยผ่านงานเป็นพิธีกรมาบ้าง แต่คุณพ่อคุณแม่ไม่ชอบให้ทำงานวงการบันเทิงเค้าจึงไม่คาดหวังว่าผ่านเข้ารอบการประกวดนี้ แทฮวาได้รับการคัดเลือกจากมินวู วงชินฮวา เพราะแม้เขาจะไม่สูงสง่าเหมือนคนอื่นแต่เขาก็มีเสน่ห์ในตัวเอง

Ki Hyun ( Rap )
Name : Shin KiHyeon
Birthday : 19 June 1987
Battle Shinhwa group 5 best dance
Place of Birth : Seoul
Height : 188
Weight : 76
Blood Type : B

Kihyun หรือ Shin KiHyun (คีฮยอนหรือชิน คีฮยอน) เป็นเด็กหนุ่มที่รูปร่างงามราวกับหลุดออกมาจากการ์ตูน ด้วยความสูงถึง 188 ซม.และใบหน้าที่หวานดวงตากลมโต ด้วยความที่หน้าหวานมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาได้รับฉายาว่า Lee NaYoung ทำให้เขาต้องพยายามทำตัวเงียบๆ เพราะเกรงว่าจะถูกเพื่อนล้อว่าเหมือนผู้หญิง เขาได้รับการคัดเลือกจากสมาชิกสุดฮอตแห่งวงชินฮวานั้นคือ เอริค มุน นั้นเอง

Hwi Chan ( Vocal )
Name : Kim TaeKwan (Hwi Chan)
Birthday : 8 June 1988
Place of Birth : Pusan
Height : 180
Weight : 65
Blood Type : AB

Hwichan หรือ Kim TaeKwan (ฮวีชานหรือชิน แทควาน) เป็นสมาชิกที่ถูกคัดเลือกเข้ามาแทนคิมจางฮยอนที่ถูกคัดเลือกโดยคิมดองวาน แต่ถอนตัวออกไป เขามีคะแนนเป็นลำดับ7

Chris ( Vocal )
Name : Jung HyungRok (Chris)
Birthday : 27 October 1989
Battle Shinhwa group 5 best singer
Place of Birth : Seoul
Height : 183
Weight : 68
Blood Type : B

Chris หรือ Jung HyungRok (คริสหรือจอง ฮยองรก) เขาอาศัยอยู่ที่อเมริกาได้เข้ามาออดิชั่นเนื่องจากครอบครัวกลับมาเยี่ยมญาติที่เกาหลี เขาเป้นน้องเล้กที่สุดในวง ถูกคัดเลือกโดยหนุ่มอารมณืดีของวงชินฮวา อย่างชิน เฮซองด้วยการที่เขาผ่านการคัดเลือกทำให้เขาต้องย้ายจากอเมริกากลับมาอยู่เกาหลี

Battle ผงาด เตรียมวางซิงเกิ้ลแรกใน ประเทศไทย !!!


กลุ่มนักร้องชายหน้าใหม่นามว่า Battle ประกอบไปด้วยสมาชิก 6 คนเตรียมวางแผงซิงเกิ้ลแรกในประเทศไทย ในชื่อ Crash พร้อมทั้งเปิดพรีเมียร์ในวันศุกร์นี้พร้อมกันทั่วประเทศ

Good EMG เอเจนซี่ของแบทเทิล กล่าวเมื่อวันพุทธที่ผ่านมาว่าการจัดจำหน่ายนั้นได้รับการติดต่อจาก GMM Grammy ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เพลง Crash เตรียมออกอากาศผ่านคลื่นวิทยุและรายการดังๆ อาทิเช่น Seed FM และ Channel V Thailand นับตั้งแต่วันศุกร์นี้เป็นต้นไป

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทีมงานจาก GMM Grammy, Channel V Thailand และ MTV Thailand เดินทางมายังประเทศเกาหลีเพื่อสัมภาษณ์สมาชิกวงรวมไปถึงพูดคุยถึงกิจกรรมต่างๆ

จากกำกล่าวของ Good EMG และทีมงานจาก GMM Grammy บอกกับทางสมาชิกวงว่า Battle ได้รับความสนใจอย่างมากในประเทศไทย มีการจัดตั้งแฟนคลับขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว และแบทเทิลจะเดินทางมาประเทศไทยเพื่อจัดมินิคอนเสิร์ตในวันที่ 20 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ รวมไปถึงการให้สัมภาษณ์กับรายการต่างๆอีกด้วย

BATTLE โชว์ !! มินิคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทย จัดโดย Asta Magazine

วันนี้ (20 พฤษภาคม 2550) ศิลปินเกาหลี 6 หนุ่ม บอยแบนด์ BATTLE ประกอบไปด้วย ลีโอ/คริส/รยู/แทฮวา/คิฮยอน/วิชัน มาร่วมงานเปิดตัวหนังสือ ASTA MAGAZINE อย่างเป็นทางการในเมืองไทยเป็นครั้งแรก พร้อมนำทีเด็ดผลงานเพลง CRASH มาเอาใจแฟนคลับชาวไทยหลังจากที่ส่ง Single Crash มาระเบิดความมันส์บนหน้าปัดคลื่นวิทยุ และมิวสิควีดีโอในรายการโทรทัศน์ไปบ้างแล้วจนได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นจนทำให้ทาง บริษัท แมมมอน คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำทางด้านนิตยสารสาระบันเทิงและสุขภาพ มีนิตยสารในเครือ M Magazine / Alternative Health/ The X-Moment และล่าสุดประกาศการเป็นผู้นำหนังสือแนวเกาหลีอย่างเต็มตัวภายใต้ชื่อ ASTA MAGAZINE เตรียมตอบสนองแฟนคลับ BATTLE ในเมืองไทยและบรรดาสาวกเกาหลี โดยจับมือกับบริษัท กู๊ดเอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จัดงาน Meet & Greet ไปเมื่อวานที่ผ่านมา

สำหรับวันนี้ยังมีรายการคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นที่ บริเวณชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ดิเอสพลานาด โดยเปิดให้บรรดาแฟนคลับแบทเทิ้ลและสมาชิกนิตยสาร ASTA MAGAZINE ได้ร่วมชมอย่างใกล้ชิด คอนเสิร์ตเริ่มต้นประมาณ 18.30 น. เปิดตัวอย่างอลังการด้วย VTR ความเป็นมาของ Battle ซึ่งผ่านการคัดเลือกมาอย่างหนักจากนักร้องรุ่นพี่ชื่อดังของเกาหลีอย่าง Shinhwa (ชินฮวา) พร้อมกับร้องเพลงดังคุ้นหูของรุ่นพี่อย่าง Perfect Man เรียกว่าเปิดเพลงแรกมา ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับได้อย่างล้นหลามทีเดียว ต่อด้วยอีกเพลงดังอย่าง wild eyes ที่มีเก้าอี้เป็นพร๊อบประกอบการเต้น ตอกย้ำถึงความสามารถที่ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ารุ่นพี่กันเลย

มีการร้องเพลง ฮิตต่างๆมากมายเช่น Crash และเพลงอื่นๆในซิงเกิ้ลรวมถึงการโชว์ร้องเพลงพิเศษที่ยืมมาจากศิลปินรุ่นพี่อย่าง Shinhwa ร่วมไปถึงการโชว์เต้นจากบรรดาสมาชิกวง ตลอดจนร่วมพูดคุยกับแฟนๆ อย่างใกล้ชิด สร้างความประทับใจให้แก่ศิลปินและแฟนคลับชาวไทยเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าหอบความอิ่มเอมกลับไปกันเต็มๆเลยทีเดียวสำหรับคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเขาในครั้งนี้

สรุปบทสัมภาษณ์ BATTLE แบบเจาะลึกกับสื่อมวลชน

หลังจากจบการแสดงคอนเสิร์ตของทั้ง 6 หนุ่ม ก็มีการเปิดโอกาสให้บรรดาสื่อมวลชนร่วมเข้าสัมภาษณ์อย่างเจาะลึกอีกครั้งหนึ่ง โดยบรรยากาศภายในห้องสัมพันธ์ เริ่มต้นจาก 6 หนุ่มเดินออกมาต่อหน้าสื่อมวลชนแล้วกล่าวว่า "สวัสดีครับ พวกผม แบทเทิ้ลครับ" พร้อมกันหลังจากนั้นก็เปิดโอกาสให้ถ่ายรูปก่อนเข้าสัมภาษณ์จริง

Q: รู้สึกยังไงกับคอนเสิร์ตที่พึ่งจบไป ?
A: รู้สึกดีใจมากๆครับ และอารมณ์ดีมากๆ เพราะคอนเสิร์ตที่ผ่านมาเป็นการพบปะแฟนๆชาวไทยเป็นครั้งแรกและก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จและมีความประทับใจมากครับ

Q: ถ้ามีเวลามาเมืองไทยอีกครั้ง อยากไปเที่ยวที่ไหน ?
A: จริงๆแล้วพวกผมยังไม่เคยมาเมืองไทยเลยสักคนเดียว แต่เคยได้ยินมาว่าพัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวมาก และพรุ่งนี้พวกเราก็มีโอกาสจะได้ไปเที่ยวพัทยาอีกด้วย

Q: คิดว่ารุ่นพี่ (ชินฮวา) ได้สอนอะไรกับพวกเขาบ้าง ?
A:
พวกเราเคยไปดูคอนเสิร์ตของ อีมินอู (หนึ่งในสมาชิกชินฮวาที่ออกอัลบั้มเดี่ยว) และคนที่รู้จักถ่อมตัวจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ เช่นพวกเขาโค้งคำนับรุ่นพี่ในมุม 90 องศา แต่รุ่นพี่ก็โค้งตัวรับการทำความเคารพจากพวกเขาในมุม 110 องศา นั้นแสดงว่าเป็นคนถ่อมตัวมากๆ และจะประสบความสำเร็จในภายภาคหน้าได้ในที่สุด

Q: ให้แต่ละพูดภาษาไทยคนแต่ละประโยค ?
A:
ชินคีฮยอน: สวัสดีครับ ขอบคุณครับ (หัวเราะ)
ลีโอ : (พูดภาษาไทยยาวมาก) พวกเขามารวมกันเป็นครั้งแรก แต่อากาศในเมืองไทยร้อนกว่าเกาหลี และแฟนๆคนไทยก็ให้การต้อนรับที่ร้อนแรงเหมือนกับอากาศครับ
ฮวีชัน : รักแบทเทิ้ลมากๆนะครับ
ชินแทฮวา : ผัดไทย ต้มยำกุ้ง ทุเรียน ร้อน
คริส : รักทุกๆคนครับ
รยู : ห้องน้ำ เพื่อน ชอบครับ ขอโทษครับ ใบ้

Q: ให้แต่ละคนพูดถึงเพื่อนๆ
A:

รยู (พูดถึงคริส) : ถึงแม้ว่าจะเป็นน้องเล็กของวงแล้วก็ห่างจากพ่อแม่มา 2 ปีแล้วเพราะว่าพ่อแม่อยู่อเมริกา แต่ความคิดไม่เด็กเลย จะดูแลพี่ๆด้วยซ้ำไป และมีความสามารถมากมายรวมไปถึงการเป็นพิธีกรอีกด้วย คริสมีความสามารถมากเลยทีเดียวครับ
คริส (พูดถึงแทฮวา) : ตอนนี้ที่เกาหลีก็เป็นพิธีกรอยู่เป็นรายการแนะนำชาร์ตเพลง ซึ่งแทฮวาเป็นคนที่มีความสามารถมากโดยเฉพาะงานพิธีกร การร้องและการเต้น อันจะได้เห็นในโชว์ที่ผ่านมา ก็จะเห็นว่าเป็นคนที่เก่งทุกอย่างเลยครับ
แทฮวา (พูดถึงฮวีชัน) : ฮวีชันเป็นคนที่ทำหน้าที่สมานความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกภายในวง และมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์มาก ทำให้เวลาร้องเพลงเสียงของฮวีชัน จะไพเราะกว่าคนอื่นๆในวง เวลาร้องเพลงให้กับแบทเทิ้ลเสียงของเขาจะทำให้วงเราเป็นที่จดจำต่อแฟนๆเป็นอย่างมาก
ฮวีชัน (พูดถึงลีโอ) : การที่เห็นบนเวทีที่เขาเต้นและพูดภาษาไทยยาวเป็นหางว่าวนั้น แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่ไม่อยู่นิ่ง และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอๆ ขยัน และมีความพยายามสูง เพราะฉะนั้นเขาจะพัฒนาและเรียนรู้ในทุกๆอย่าง ทำให้ดีที่สุดกับทุกอย่าง และนั่นก็เป็นสิ่งที่พวกเราอยากจะเรียนรู้และเอาเป็นตัวอย่างด้วยครับ
ลีโอ (พูดถึงคีฮยอน) : นอกจากเป็นเพื่อนที่หน้าตาดีแล้ว ยังมองโลกในแง่ดีอีกด้วย เวลาเจอปัญหาเขาจะไม่กระวนกระวายแต่จะค่อยๆแก้ปัญหาไป ทำให้คนอื่นเวลาเจอปัญหาจะได้เขาเป็นที่ปรึกษาครับ!
คีฮยอน (พูดถึงรยู) : รยูเป็นคนที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และเป็นคนที่เอาใจเขามาใส่ใจเรา ทำให้สองสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญในการที่เขาจะเป็นผู้นำวง ไม่เฉพาะในฐานะผู้นำวงเท่านั้น แต่ในฐานะเพื่อนด้วย

Q: ประทับใจอะไรในเมืองไทยเป็นพิเศษ ?
A : เนื่องจากพวกผมยังไม่ค่อยได้ไปที่ไหน แต่สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือแฟนๆที่มาชม ทั้งในงานมีทติ้ง และ คอนเสิร์ต ทำให้พวกผมประทับใจมากครับ

Q: ผู้หญิงในสเป็ค ?
A:

คีฮยอน : เป็นคนที่รักครอบครัว และรักตัวผมด้วย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องรับครอบครัวผมด้วย และตาต้องสวย ริมฝีปากที่งดงาม แต่ใจก็ต้องงดงามด้วย
ลีโอ : ชอบผู้หญิงที่ใส่แว่นมีขอบแล้วสวย ยิ้มสวย และจิตใจดี
ฮวีชัน : ชอบผู้หญิงน่ารัก ขี้อ้อน รักเดียวใจเดียว
แทฮวา : ชอบผู้หญิงที่ร่าเริง สดใจ รักเดียวใจเดียว
คริส : เป็นผู้หญิงที่รู้จักว่าตัวเองเป็นใคร และภูมิใจกับการเป็นตัวของตัวเอง รวมไปถึงจิตใจที่งดงามด้วย
รยู : เป็นผู้หญิงที่น่ารัก ยิ้มสวย และเป้าหมายในชีวิต

Q: แนะนำอัลบั้มที่ 2 ที่กำลังจะออกมาในเร็วๆนี้ ?
A:
ที่เกาหลีจะวางแผงในเดือนนี้ครับ แต่ในไทยจะวางแผงเดือนหน้า โดยจะมีเพลงทั้งหมด 3 เพลง โดยเพลงแรกคือ 말해 (มัลแฮ - พูดสิ) เพลงถัดมาคือ Hey Yo! ส่วนเพลงสุดท้าย 고장난 가슴 (โคจังนาน คาซึม) ซึ่งเป็นเพลงบัลลาดช้าๆ ถ้าฟังแล้วน่าจะเห็นพัฒนาการของแบทเทิ้ลได้อย่างดี ส่วนเพลงอื่นก็จะเป็นเพลงเร็วๆ เหมาะกับอากาศแบบประเทศไทย และที่พิเศษคือโปรดิวเซอร์เป็นคนที่เคยทำงานร่วมกับศิลปินดังๆเช่น โบอา หรือ ซูปเปอร์จูเนียร์ และนักร้องคนอื่นๆที่มีชื่อเสียงในเกาหลี ทำให้อัลบั้มนี้ทำให้เห็นการพัฒนาการของแบทเทิ้ลได้ดีเลยทีเดียวครับ !

หลังจากจบการให้สัมภาษณ์ก็มีการเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนถ่ายรูปรวมและโชว์ริสแบนด์ในหลวงก่อนลากลับไปอย่างเป็นทางการ

ที่มา : ภาพ/บทสัมภาษณ์ : ปิง (ping@pingbook.com) / http://www.pingbook.com

Comment

Comment:

Tweet